2012/Sep/01

คำเตือน : นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของแมวเท่านั้นนะ ถ้าอยากรู้ว่าจริงๆ เป็นไง ก็ต้องไปลองด้วยตัวเองนะครับ

เนื่องจาก
http://wan-nam.com/yunomori-onsen-2/
และ
http://www.facebook.com/YunomoriOnsen
ทำให้แมวเกิดสนใจ และวันนี้ก็ได้ถือโอกาสไปลองเที่ยวดูฮะ

เริ่มต้นการเดินทางที่ BTS พร้อมพงษ์ ซอยสุขุมวิท 26 ตามแผนที่ในเฟสบุ๊คจริงๆ ได้ติดต่อไปทางร้านแล้ว เขามีบริการรถรับส่งจากปากซอยถึงร้าน แต่แมวคิดว่า ถ้าอยู่ในซอยนี้ก็ไม่น่าไกลมาก ก็เลยตัดสินใจว่า เดินไปด้วยจะได้ออกกำลัง(ลดความอ้วน ฮา) พอไปถึงจะได้แช่น้ำให้สบายตัว
..... แมวประเมินเหตุการณ์พลาดไปอย่างแรง การมีรถรับส่งนั้น เพราะร้าน อยู่ไกลเอาเรื่องฮะ! ไม่สิ บอกว่ามันอยู่สุดซอยซึ่งเป็นทางเข้าของถนนอีกด้านกันเลยฮะ

เดินมาจนถึง Big C extra กันเลยทีเดียว

ทะลุมาถึงถนนพระราม 4 ซอยอารีย์

เห็นช่อง 3 ไกลๆ เลย
ก็เลยโทรถามทางร้านอีกที คราวนี้ได้ความว่า อยู่ตรงข้าม Big C ใกล้แล้วสินะ ก็เลยเดินหาอีกรอบร้านอาหารเยอะมาก จริงๆ ตลอดซอยที่เดินเข้ามา ร้านอาหารญี่ปุ่นเพียบมากมาย เล่นเอาหิวเลย (ฮา)
แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เจอร้าน แถมฝนเริ่มโปรยลงมาแล้วด้วย ก็เลยโทรถามร้านเป็นครั้งที่ 3 (+ อารมณ์เริ่มเสียนิดหน่อยแล้วด้วย ฮา)
คราวนี้ได้ความว่า อยู่ตรงลานจอดรถของห้าง IT ที่เพิ่งเปิดในที่สุดก็เริ่มเห็นไกลๆ แล้ว (+ ฝนเริ่มตกหนักขึ้นแล้วด้วย เง้อ)
เข้าไปในร้าน สมเป็นร้านญี่ปุ่น พนักงานต้อนรับดีมากๆๆๆๆๆ!!!!! ประมาณว่า แค่จะเปลี่ยนรองเท้าเป็นรองเท้าสานของทางร้าน พี่แกเชิญให้เรานั่งแล้วจะถอดร้องเท้าให้กันเลยทีเดียว

ค่าบริการ แช่น้ำร้อน 450 บาท แช่ได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ 10.30 น. (ร้านเปิด) ยัน 24.00 น. (ร้านปิด) กันเลย
นอกจากนี้ก็ยังมีบริการอื่นๆ เช่น แช่น้ำ + นวด 690 บาท กับ แช่น้ำ + สปาร์ 1,090 บาท ในช่วงโปรโมชั่น แต่แมวอยากรู้เรื่องบ่อน้ำร้อนมากกว่า ก็เลยเลือกแบบปรกติ 450 บาท
พอรับกุญแจตู้ล็อกเกอร์มา ก็มีพี่เจ้าหน้าที่พาไปเปลี่ยนรองเท้า แล้วพาไปบ่อน้ำร้อน

พี่ที่หน้าห้องก็จะให้ผ้าขนหนูผืนเล็กกับผืนใหญ่และชุดยูกาตะมา แล้วก็เข้าห้องอาบน้ำไป...

ตรงจุดนี้เขาห้ามถ่ายรูปก็เลยไม่ได้ถ่าย แต่ถ้าถามแมวนะ แมวไม่แน่ใจว่าเหมือนกันหรือเปล่า แต่แมวคิดว่า น่าจะเป็น "เซ็นโท" (โรงอาบน้ำสาธารณะ) มากกว่า "ออนเซ็น" (บ่อน้ำแร่)
ห้องกว้างดี แต่ไม่ได้ใหญ่โตมากนัก มีล็อกเกอร์ประมาณ 80-100 กว่าตู้ ส่วนในห้องอาบน้ำ ก็มีที่สำหรับล้างตัว 20 ที่นั่ง กับบ่อน้ำในร่ม 4 บ่อ และกลางแจ้ง 1 บ่อ
แน่นอนว่า ธรรมเนียมญี่ปุ่นครับ ต้องเปลือยเท่านั้นครับ! ห้ามใส่กางเกงเข้าไปอย่างเด็ดขาด (แต่ทางร้านบอกว่า ฝั่งหญิง ถ้าอายมากๆ ร้านเขาก็จะมีชุดพิเศษให้ เฉพาะฝั่งหญิงเท่านั้นฮะ!)
ตอนแรกก็กล้าๆ กลัวๆ แต่คนในห้องไม่ได้สนใจใครกันเลย ก็เลยทำใจกล้า ถอดหมดแล้วเอาผ้าขนหนูผืนเล็กปิดไว้แล้วเข้าห้องอาบน้ำไป...
บ่อสำหรับแช่นั้น บ่อแรกอุณหภูมิ 17 องศา... จุ่มเท้าลงไปถึงกลับขนลุกเพราะเย็นมากๆ
บ่อที่สอง อุณหภูมิ 41 องศา มีเครื่องพ่นฟองอากาศด้วย... จุ่มเท้าลงไปถึงกับสะดุ้ง เพราะร้อนเอาเรื่องเลยทีเดียว แต่ซักพักก็ปรับตัวได้ ฟองอากาศช่วยหมุนเวียนน้ำทำให้ไม่ร้อนมากมายนัก พออยู่ตัวก็สบาย~~~
บ่อที่สาม อุณหภูมิ 43 องศา... เห็นว่ามากกว่าบ่อที่สองแค่ 2 องศา ก็เลยลองลงไปดู จ๊าก!!! เลยฮะ แค่ 2 องศา แต่ความรู้สึกต่างกันสุดๆ ฮะ พยายามฝืน(ไม่ดีนะ)ลงแช่จนได้ ลงแช่แล้วได้แต่นั่งนิ่งขยับไม่ได้ เพราะขยับแล้ว น้ำจะเคลื่อนที่พร้อมความร้อนที่พุ่งเข้ามาปะทะตรงส่วนที่เราเคลื่อนไหวรวมทั้งส่วนที่น้ำเคลื่อนที่ไปกระทบ สุดๆ ฮะ
บ่อที่สี่ ยังอยู่ในระหว่างการติดตั้ง
บ่อที่ห้า บ่อกลางแจ้ง ไม่ได้ลองฮะ =w="
นอกจากบ่อแช่น้ำแล้ว ร้านเขายังมีห้องซาวน่าและห้องสตรีมด้วยฮะ แต่ก็ไม่ได้ลองเหมือนกันเพราะมีคนใช้อยู่

แช่จนพอใจแล้วก็เลยออกมาพักก่อน แล้วก็พบปัญหาใหม่ ผูกผ้าพันยูกาตะไม่เป็น!?

ก็เลยผูกแบบมั่วๆ ไป เอาให้มันยึดได้เป็นพอ
จากนั้นก็เดินดูโน้นดูนี่ไป พบว่าหลายๆ ส่วนยังสร้างไม่เสร็จ


ส่วนของร้านอาหารเหมือนเกือบจะเสร็จแล้ว แต่ก็ยังไม่เปิดใช้


ยังดีที่ส่วนของคาเฟ่เรียบร้อย (เกือบสมบูรณ์) ก็เลยเข้าไปนั่งดื่มอะไรเย็นๆ ส่วนการคิดเงิน เขาจะจ่ายสดตรงนี้ หรือไปรวมที่เคาเตอร์ก็ได้ (เพราะชุดยูกาตะไม่มีกระเป๋า คนส่วนใหญ่ก็เลยเก็บกระเป๋าเงินในล็อกเกอร์ ไม่ได้ถือเดินไปเดินมา ถือว่าเป็นการคิดเพื่อความสะดวกของลูกค้า)
นั่งดื่มไปแล้วก็มองๆ ไป มีแต่คนญี่ปุ่น คนไทยก็มีบ้าง แต่คงเพราะธรรมเนียมการเปลือยอาบน้ำคงไม่เข้ากับขนมธรรมเนียมอันสุดแสนจะดีงามของคนไทย ทำให้คนไทยมาใช้บริการกันน้อยก็ไม่อาจทราบได้

หลังดื่มเสร็จ ก็กลับไปแช่น้ำต่ออีกรอบก่อนกลับ
เอาผ้าขนหนูกับชุดยูกาตะไปคืนพี่พนักงานหน้าห้องอาบน้ำ
เอากุญแจไปคืนที่เคาเตอร์ จ่ายเงินค่าน้ำที่ดื่มที่คาเฟ่
เป็นอันจบการแช่บ่อน้ำร้อนในวันนี้ฮะ

สรุป
แช่น้ำร้อนสบายตัวกว่าที่คิด นั่งแช่เพลินดี แต่ไม่ค่อยชอบตรงที่มันออกจะร้อนไปหน่อย อันนี้ไม่รู้ว่าของจริงที่ญี่ปุ่นประมาณนี้หรือเปล่า
สำหรับแมวที่ไม่เคยแช่น้ำร้อนมาก่อน ก็เลยคิดว่า ถ้าเป็นน้ำอุ่น (ประมาณ 30 - 35 องศา) น่าจะสบายตัวกว่านี้ หรือเปล่า?

ตอนนี้ก็คงรอให้ร้านเสร็จสมบูรณ์ ร้านอาหารเปิด อะไรๆ เปิดเรียบร้อย แล้วจะลองไปใช้บริการอีกรอบ =3=

ปล.สำหรับคนที่สนใจ กรุณาระวังเรื่องมารยาทด้วยนะครับ เพราะเป็นร้านญี่ปุ่น ธรรมเนียมญี่ปุ่นซึ่งไทยเราไม่คุ้นเคย ดังนั้นกรุณาอ่านข้อควรปฎิบัติที่ติดไว้ หรือที่พนักงานอธิบาย ด้วยนะฮะ

Comment

Comment:

Tweet


จอมเวทย์รัตติกาล (เราไม่ Y นะ!!!)
View full profile